BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Gần 50 dự án của Hoa Kỳ đầu tư trực tiếp vào Đà Nẵng

Ngày đăng : 08/03/2018 12:33  |   Lượt xem : 910
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, gần 50 dự án của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đầu tư trực tiếp vào Đà Nẵng với tổng số vốn trên 500 triệu USD. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ cũng khá tốt so với các quốc gia khác. 

Ngay sau khi cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP.Đà Nẵng từ ngày 5 đến ngày 9.3, chiều tối 5.3, Phó Đô đốc Philip G. Sawyer, Tư lệnh Hạm độ 7, Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cùng Chỉ huy nhóm tàu Hải quân Hoa Kỳ, trong đó có tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến chào xã giao lãnh đạo Đà Nẵng. 

Phó Đô đốc Philip G. Sawyer cho biết, chuyến thăm Đà Nẵng lần này của đoàn không chỉ có ý nghĩa đối với Hải quân 2 nước mà còn góp phần vun đắp mối quan hệ đang tiến triển tốt đẹp giữa 2 quốc gia.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ  bày tỏ vui mừng được đón đoàn Hải quân Hoa Kỳ đến thăm thành phố. Ông Thơ cũng cho biết, Đà Nẵng vừa khai mạc buổi tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” ngay trong chiều 5.3. Đây là dịp để các đối tác phía Việt Nam và Hoa Kỳ gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ông Thơ đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng của TP.Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, nhiều con em của thành phố hiện đang sống, học tập tại Hoa Kỳ.

 
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đón Phó Đô đốc Philip G. Sawyer, Tư lệnh Hạm độ 7, Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ khi đoàn đến thăm xã giao chính quyền Đà Nẵng.

Trong 10 năm qua, Đà Nẵng đã đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ. Đặc biệt trong vòng 3 năm gần đây, thành phố đón nhiều chính khách và các đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ đến thăm địa phương. Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump đến Việt Nam, dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia. Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn về đầu tư trực tiếp cũng như ODA cho thành phố Đà Nẵng.

Hiện có tất cả 48 dự án FDI của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, với tổng số vốn đầu tư trên 500 triệu USD. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ vượt trội so các quốc gia khác.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi